AOE Liên Tỉnh X
AOE Liên Tỉnh X

Đăng ký thi đấu

AoE Liên tỉnh 2017: Quảng Ninh - Nơi "đầu gió"

Hạ Long là thành phố tỉnh lỵ, trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh Quảng Ninh , thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, với tổng diện tích 271,95km2, dân số khoảng 227.000 người. Thành phố này được biết đến là nơi có Vịnh Hạ Long đẹp nổi tiếng, được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, và là điểm du lịch ưa thích không chỉ của riêng người Việt mà còn của các du khách nước ngoài.

 

Và với chúng tôi, những người sống trong cộng đồng game, lại có những cảm nhận khác về nét đẹp của Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung, những nét đẹp mang tính biểu tượng mà không  nơi đâu có được, đó chính là nét đẹp AoE của vùng đất giàu truyền thống này.

 

 

Bánh xe của AoE Liên tỉnh 2017 lựa chọn đất Mỏ là điểm dừng chân đầu tiên vì rất nhiều lý do, trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là muốn thổi bùng ngọn lửa đam mê AoE từ chính nơi được coi là “đầu gió” này. Ngày trước, những “4 vuông”, “Hắc Long”, “4ever”,“Oliver”… đã xưng hùng, xưng bá trên bản đồ AoE Việt Nam, thì nay Quảng Ninh cũng có những Top 1 như Truy Mệnh, Không Được Khóc đang nổi đình, nổi đám. Đặc biệt, cũng chính tại nơi đây, Không Được Khóc đã giành ngôi vô địch và được mời về đầu quân cho GameTV, đó là bước ngoặt cực kì quan trọng trong cuộc đời game sinh năm 1995, và cũng là một điểm nhấn rất thú vị của chuyến đi lần này. Chắc chắn Khóc sẽ là đích đến của rất nhiều game thủ mang trong mình giấc mơ chuyên nghiệp. Tại đầu cầu Quảng Ninh, hiện đã có 20 game thủ đăng kí thi đấu, trong đó game thủ trẻ nhất chỉ mới 17 tuổi. Theo đánh giá của Khóc thì hiện tại trình độ của các game thủ Quảng Ninh đang rất cao và sàn sàn nhau, bản thân Khóc cũng rất vất vả khi gặp lại những người bạn cũ của mình. Thế nên không có gì bất ngờ khi Quảng Ninh lại là một trong những điểm nóng nhất ở khu vực miền Bắc.

 

Ngay từ những giây phút đầu tiên có mặt tại địa điểm thi đấu, đoàn công tác của GameTV đã cảm thấy vô cùng xúc động trước tình cảm và sự đón tiếp chu đáo của những người anh em, những game thủ của Quảng Ninh. Ngay sau đó, khi bước chân vào phòng máy, chúng tôi cũng dễ dàng cảm nhận được một bầu không khí thi đấu nóng bỏng và cuồng nhiệt, vì số lượng game thủ và khán giả là vô cùng đông đảo. Chắc chắn đây sẽ là điều kiện cần và đủ để người hâm mộ cả nước có thể chứng kiến những màn so tài đỉnh cao tại đất Mỏ. Ngày hôm nay, hãy cùng chờ đón những ngôi sao mới sẽ xuất hiện!

 

G_ThyAnh

Scroll Top