AOE Liên Tỉnh X
AOE Liên Tỉnh X

Đăng ký thi đấu

Cuộc lật đổ ngọt ngào trên đất Hưng Yên

Kết thúc giải AOE liên tỉnh 2016 khu vực Hưng Yên được tổ chức vào 2 ngày 4-5/6/2016 tại Thăng Long Game Center 36 Tuệ Tĩnh - An Tảo - TP.Hưng Yên. Sau 2 ngày thi đấu dưới thời tiết gần 40 độ C, giải đã kết thúc với cuộc lật đổ sự thống trị của Clan AOE Ân Thi vốn đã xưng vương lâu nay tại Hưng Yên.

Bước sang ngày thi đấu cuối cùng, 4 cái tên góp mặt trong vòng bán kết gồm: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Xuân Trang, Bùi Văn Đông và Luyện Văn Tài. Đặc biệt, trong 4 game thủ này, không có game thủ nào thuộc Clan AOE Ân Thi. Clan Ân Thi chính là Clan đã vô địch nội dung Solo Random và 4vs Random giải AOE King Of Hưng Yên được tổ chức cách đây hơn 1 tháng.

AOE Hưng Yên

Khán giả có mặt từ rất sớm để cổ vũ cho các game thủ.

AOE Hưng Yên

Đội ngũ chim lợn tuyển của Clan Kim Động.

Ở cặp đấu đầu tiên trong vòng bán kết, cuộc đối đầu của 2 Clan hàng đầu AOE Hưng Yên. Đại diện cho Clan AOE Văn Lâm là game thủ Nguyễn Văn Hoàng (Hoàng CN) còn đối thủ của anh là game thủ Nguyễn Xuân Trang đại diện cho Clan AOE Kim Động. Trải qua 2 nội dung Solo Random và Assyrian Nguyễn Văn Hoàng đã chứng tỏ vì sao mà anh được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch khi nhanh chóng hạ gục Nguyễn Xuân Trang với cùng tỉ sô 4-1 để là người đầu tiên có mặt trong trận chung kết.

AOE Hưng Yên

Game thủ Nguyễn Xuân Trang đã thi đấu vô cùng cố gắng.

AOE Hưng Yên

Nguyễn Văn Hoàng giành tấm vé đầu tiên tham dự chung kết tổng tại Hà Nội.

Ở cặp đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa Bùi Văn Đông và Luyện Văn Tài. Luyện Văn Tài chính là nhân tố bí ẩn nhất của giải. Trước khi tham gia giải đấu không ai biết anh là ai và đến từ Clan nào. Trong giải đấu lần này anh đại diện cho Clan AOE Yên Mỹ còn Bùi Văn Đông là người thứ 2 đại diện cho Clan Kim Động. Cả 2 đã cống hiến cho khán giả trận bán kết vô cùng mãn nhãn khi hòa nhau ở 2 nội dung Solo Random và Assyrian để rồi phải phân định thắng bại ở nội dung Solo Shang. Bước vào nội dung Solo Shang Bùi Văn Đông đã thể hiện bản lĩnh của đàn anh khi nhanh chóng bắn hạ Luyện Văn Tài với tỉ số 4-2 để giành tấm vé cuối cùng góp mặt trong trận chung kết với Nguyễn Văn Hoàng.

AOE Hưng Yên

Bùi Văn Đông giành tấm vé cuối cùng vào trận chung kết.

AOE Hưng Yên

Luyện Văn Tài ngậm ngùi dừng bước trước Bùi Văn Đông.

Trận chung kết, Nguyễn Văn Hoàng và Bùi Văn Đông đã quyết định thi đấu chạm 3. Đây được cho là cuộc chiến đầy duyên nợ của 2 Clan Văn Lâm và Kim Động, 2 game thủ có mặt trong trận chung kết đều là những người có "số" trong cộng đồng AOE Hưng Yên với kinh nghiệm thi đấu nhiều năm.

AOE Hưng Yên

Hai game thủ bắt tay trước khi bước vào trận chung kết đầy kịch tính.

Bước vào trận chung kết, Nguyễn Văn Hoàng đã rất vất vả mới có thể vượt qua Bùi Văn Đông với tỉ số 3-2. Tiếp tục ở nội dung Solo Assyrian Nguyễn Văn Hoàng đã đè bẹp Bùi Văn Đông với tỉ số 3-1 qua đó lên ngôi vô địch giải AOE liên tỉnh 2016 khu vực Hưng Yên. Khá đang tiếc cho game thủ Bùi Văn Đông nhưng dù sao anh và Nguyễn Văn Hoàng vẫn là 2 cái tên góp mặt tại chung kết tổng được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm.

Tổng kết giải:
Nhất: Nguyễn Văn Hoàng

Nhì: Bùi Văn Đông

Đồng giải ba: Nguyễn Xuân Trang - Luyện Văn Tài

AOE Hưng Yên

Nguyễn Văn Hoàng (Trái) xuất sắc giành ngôi vô địch.

AOE Hưng Yên

Bùi Văn Đông (Trái) giành ngôi vị Á quân.

AOE Hưng Yên

Nguyễn Xuân Trang - Luyện Văn Tài (Giữa) nhận đồng giải ba.

AOE Hưng Yên

Anh Tuấn (Trái) - chủ quán Thăng Long Game Center nhận kỉ niệm chương từ BTC

AOE Hưng Yên

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng cộng đồng AOE Hưng Yên

Như vậy, giải AOE liên tỉnh 2016 khu vực Hưng Yên đã chính thức khép lại với cuộc lật đổ ngọt ngào của Clan AOE ... Giải AOE liên tỉnh 2016 vẫn sẽ tiếp tục hành trình đến với vùng đất Hà Nam - Ninh Bình vào ngày 18-19/6/2016. Rất mong sự quan tâm theo dõi của quý vị khán giả.

***Xem thêm Thông báo mở đăng ký giải đấu AOE liên tỉnh 2016 khu vực Hà Nam - Ninh Bình.

Hải MariO

Scroll Top